โครงการคอนโดมิเนียม กรุงเทพมหานคร เป็นอีกหนึ่งอสังหาริมทรัพย์ที่คนนิยมซื้อเป็นที่อยู่อาศัยมากที่สุด เนื่องจากทำเลคอนโดส่วนใหญ่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT เพื่อความสะดวกในการเดินทาง โดยเฉพาะทำเลที่เป็นย่านธุรกิจ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองมากมาย ไม่เพียงแค่ปัจจัยภายนอกเท่านั้นโครงการคอนโดยอดนิยมในกรุงเทพที่สร้างใหม่ในปัจจุบัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สีเขียว สวนหย่อม จุดชมวิวบนชั้นดาดฟ้า พื้นที่ทำงาน ร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่ละโครงการมีแนวคิดเฉพาะของตัวเองซึ่งสามารถเลือกได้ตามใจชอบ คอนโดมีหลายประเภท แต่คอนโดส่วนใหญ่ที่เราเห็นกันมักจะมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ คอนโด Low-rise ที่มีความสูงไม่เกิน 23 เมตร หรือประมาณ 8 ชั้น ในขณะที่คอนโด High-rise จะมีจำนวนที่สูงกว่า 8 ชั้นขึ้นไป ในบทความนี้เราจะหยิบเอาโครงการคอนโดในกรุงเทพที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มาดูกัน คอนโดมิเนียม กรุงเทพมหานครทำเลไหนดี น่าสนใจ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองมากที่สุด

5 ทำเล คอนโดกรุงเทพที่ไหนดี น่าจับตามองมากที่สุดแห่งปี

โครงการคอนโดในกรุงเทพใจกลางย่านธุรกิจพร้อมการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถสาธารณะอย่าง BTS MRT รถเมล์ หรือจะเป็นรถส่วนตัวก็ทำได้เหมือนกัน ด้วยเส้นทางที่สามารถเชื่อมต่อด้วยถนนหลากหลายสายในเขตตัวเมืองและเส้นทางพิเศษที่ยกระดับการเดินทางให้ง่ายและรวดเร็วกว่าที่เคย ซึ่งบทความที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีทั้งหมด 5 ทำเล ได้แก่ สาทร-สีลม, อโศก-สุขุมวิท, พระราม 4, เพลินจิต-ชิดลม, และย่านธุรกิจใหม่อย่างรัชดาภิเษก-ลาดพร้าว สิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่มีมากมายและมีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งยังมีทางเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยการพัฒนาเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่ให้บริการจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ลาดพร้าว-สำโรง และมีคอนโดฯ ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

1. สาทร – สีลม เดอะ เม็ท คอนโดมิเนียม สาทร

โครงการคอนโดมิเนียม กรุงเทพมหานคร เป็นคอนโดหรูในกรุงเทพฯ เป็นคอนโด High-Rise ความสูง 66 ชั้น บนพื้นที่โครงการประมาณ 7-0-40 ไร่ คอนโดประกอบด้วยห้องทั้งหมด 370 ห้อง ภายในโครงการมีห้องชุดพักอาศัยให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ คอนโด 2 ห้องนอน ขนาด 92-108 ตร.ม. คอนโด 3 ห้องนอน ขนาด 192-238 ตร.ม. และคอนโด 4 ห้องนอน ขนาด 360-545 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้ ห้องจดหมาย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนพักผ่อน ห้องซาวน่า ห้องประชุม พื้นที่ทำงาน ห้องประชุม สนามเด็กเล่น พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

2. รัชดาภิเษก-พระราม 9 Aspire อโศก-รัชดาฯ

โครงการคอนโดกรุงเทพฯ ใจกลางเมือง รัชดาภิเษก-พระราม 9 Low Rise เพียง 8 ชั้น บนพื้นที่โครงการกว่า 11-0-41.1 ไร่ โครงการประกอบด้วย 6 อาคาร 1,025 ห้องพักอาศัย และ 3 ร้านค้าภายในโครงการทั้งห้องสตูดิโอที่มีห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัวที่แยกเป็นห้องอย่างชัดเจน ขนาดห้อง 25 ตร.ม. ขนาด 30-35 ตร.ม. 1 Bedroom Plus พร้อมเพิ่มห้องอเนกประสงค์ใหม่ ภายในตัวห้องมีขนาด 35 ตร.ม. และห้อง 2 Bedroom 49.5-51 ตร.ม.

3. สุขุมวิท-เอกมัย HOLME Ekkamai 22

โครงการคอนโดกรุงเทพ HOLME เอกมัย 22 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูงเพียง 8 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ด้วยแนวคิดความเป็นส่วนตัวและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสุด ๆ พื้นที่ใจกลางเมืองจึงมาพร้อมความสะดวกสบายอย่างครบครัน มีพื้นที่สีเขียวอยู่ท่ามกลางพื้นที่ใจกลางเมือง ภายในโครงการคอนโดกรุงเทพ โฮล์ม เอกมัย 22 ประกอบด้วยอาคารพักอาศัย 1 อาคาร รวมทั้งหมด 90 ห้อง ชั้นละไม่เกิน 12 ห้อง ลักษณะของห้องในโครงการคอนโดกรุงเทพ HOLME เอกมัย 22 มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ แบบ 1 Bedroom ที่มีเพียง 1 ห้องนอนที่แยกสัดส่วนชัดเจนพร้อมพื้นที่ตกแต่งในแต่ละโซน เช่น ส่วนรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ และอื่น ๆ แล้วแต่แปลนห้องที่เลือก ขนาดห้อง 1 Bedroom เริ่มต้น 33.75 – 43 ตร.ม. ห้อง 2 ห้องนอน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 60.5 – 83 ตร.ม. และห้องดูเพล็กซ์ที่เป็นห้องสูง 2 ชั้น มีบริเวณที่มีความเป็นส่วนตัวสูง โดยมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 66.75 – 101 ตร.ม.

4. เพลินจิต – ชิดลม Noble Above Wireless – Ruamrudee

โครงการคอนโด Noble Above Wireless ในกรุงเทพฯ ประกอบด้วยอาคารพักอาศัย 2 อาคาร และห้องพักรวม 39 ห้อง มีห้องให้เลือก 3 แบบ คือ แบบ 1 Bedroom แยกห้องนอนและห้องครัวออกจากกันอย่างชัดเจน พื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำ และพื้นที่อื่น ๆ อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับแปลนห้อง ขนาด 57.50-63.71 ตร.ม. 3 ห้องนอน ที่ประกอบด้วย 3 ห้องนอน พื้นที่ 108.37 ตร.ม.

5. รัชดาฯภิเษก – ลาดพร้าว เดอะคิวบ์ พรีเมียม รัชดาฯ32

โครงการคอนโดกรุงเทพ The Cube Premium Ratchada 32 คอนโดกรุงเทพ Low Rise 8 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก บนพื้นที่ โครงการ 1-1-17 ไร่ มี 1 อาคารภายในคอนโด ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 171 ห้อง ห้องในโครงการจะประกอบด้วยห้องแบบ 1 ห้องนอน มี 6 แบบ คือ 1 Bedroom TYPE A ขนาด 25.00 ตร.ม. จำนวน 28 ห้อง, 1 Bedroom TYPE A-1 ขนาด 32.50 ตร.ม. จำนวน 7 ห้อง, 1 Bedroom TYPE B ขนาด 28.00 ตร.ม. จำนวน 63 ห้องพักแบบ 1 Bedroom TYPE B-1 ขนาด 34.50 ตรม. 52 ห้อง 1 Bedroom TYPE C ขนาด 30.00 ตรม. และ 1 Bedroom TYPE D ขนาด 34.00 ตร.ม. จำนวน 14 ห้อง

คอนโดมิเนียม กรุงเทพมหานคร เลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์มากที่สุด

คอนโดกรุงเทพ แบบ High Rise

หากคุณต้องการซื้อคอนโดมิเนียม กรุงเทพมหานครหรือเช่าคอนโดในกรุงเทพ คอนโดสูงมักมีข้อดีตรงที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้สะดวกต่อการเดินทางโดยสามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ แท็กซี่ หรือรถไฟฟ้า BTS และ MRT สะดวก รวดเร็ว ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบ มีชั้นอาคารค่อนข้างสูงและมียูนิตพักอาศัยมากกว่า คุณสามารถเลือกจุดห้องได้หลากหลายและมีสไตล์ห้องที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องมุมสูง มุมกว้าง ห้องสตูดิโอ 2 ห้องนอน 3 ห้องนอน ไปจนถึง 4 ห้องนอน บนพื้นที่ชั้นและบรรยากาศการตกแต่งที่แตกต่างกันพร้อมจุดเด่นในแต่ละชั้นที่มีให้เลือกหลายชั้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อเสีย มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่น ผู้คนแออัด อาจทำให้ความเป็นส่วนตัวในการใช้พื้นที่ส่วนกลางหรือบรรยากาศโดยรอบที่รู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัว

โครงการคอนโด High Rise Bangkok เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัว พวกเขาต้องการความสะดวกสบาย พื้นที่เยอะ ในเมือง ด้วยทำเลที่สะดวกใกล้แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในเมือง ถ้าชอบแสง ชอบพบปะผู้คน ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการซื้อคอนโดสูงในกรุงเทพฯ

คอนโดกรุงเทพ แบบ Low Rise

อย่างที่ทราบกันดีว่าคอนโด Low Rise ในกรุงเทพฯ จะมีเพียง 7-8 ชั้น แต่บางแห่งจะมีถึง 9 ชั้นด้วยกัน จะมีชั้นน้อยกว่าคอนโดสูงแต่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าคอนโดสูง อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่า และหากต้องการซื้อคอนโดกรุงเทพฯ เพื่อลงทุนปล่อยเช่าในระยะยาว การซื้อคอนโดกรุงเทพฯ แนวราบมีอัตราค่าเช่าที่สูงกว่าการเช่าคอนโดกรุงเทพฯ แนวสูง เพราะราคาที่ถูกกว่าและความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า เหมาะสำหรับคนชอบความเป็นส่วนตัว ฉันไม่ชอบคนพลุกพล่าน พร้อมสัมผัสบรรยากาศสบายใกล้ชิดธรรมชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์การเลือกซื้อคอนโด Low Rise มากกว่าคอนโด High Rise กรุงเทพฯ

ซื้อคอนโดกรุงเทพ หรือ เช่าคอนโดกรุงเทพ แบบไหนดีกว่ากัน

การซื้อคอนโดมิเนียม กรุงเทพมหานคร หรือ เช่าคอนโดกรุงเทพ มีความแตกต่างกัน เรียกได้ว่าขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละคน หากคุณคิดว่าคุณอยากอยู่ในทำเลนี้นาน ๆ และมีสภาพทางการเงินที่คล่องตัวพร้อมลงทุนและรับความเสี่ยงได้ในระยะยาว การซื้อคอนโดกรุงเทพ เพื่อการอยู่อาศัยเลยจะคุ้มกว่าเช่าคอนโดกรุงเทพ ให้ต้องจ่ายค่าเช่าคอนโดกรุงเทพไปเรื่อย ๆ เป็นจำนวนเงินเดือนละ 9,000 บาท ให้เช่าคอนโดกรุงเทพทำเลใจกลางเมืองที่คนชอบซื้อคอนโดกรุงเทพหรือเช่าคอนโดกรุงเทพ ในขณะที่การซื้อคอนโดกรุงเทพจะตกเดือนละ 20,000 บาท แถมยังได้คอนโดกรุงเทพที่ซื้อเพื่อเป็นเจ้าของอีกด้วย หากคุณต้องการเช่าคอนโด จะมีความคล่องตัวและความรับผิดชอบน้อยกว่าหากคุณกำลังมองหาซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ

โครงการคอนโดในกรุงเทพเป็นทำเลที่น่าสนใจเพราะเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งทำธุรกิจ ผู้คนนิยมเดินทางเข้ามาทำงานและเข้ามาอยู่อาศัยและอยู่อาศัยในกรุงเทพฯ มากขึ้น ทำให้หลายคนลังเลใจในการเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง คอนโดในกรุงเทพที่คนนิยมเลือกซื้อหรือเช่า นอกจากนี้ผู้ที่มีบ้านเป็นของตนเองอยู่แล้วมักจะเลือกซื้อคอนโดในกรุงเทพฯเพื่อใช้เป็นบ้านหลังที่สอง ยังคงนิยมซื้อคอนโดในกรุงเทพฯเพื่ออยู่อาศัยส่วนตัวซึ่งเดินทางสะดวกและอยู่ในเมืองใกล้รถไฟฟ้ามากกว่าบ้านที่อยู่ค่อนข้างไกล คอนโดในกรุงเทพเป็นที่นิยมเพราะเข้าถึงรถไฟฟ้า BTS และ MRT ได้ง่าย นอกจากนี้ยังนิยมลงทุนเพื่อปล่อยเช่าระยะยาวอีกด้วย โดยราคาเช่าคอนโดในกรุงเทพอยู่ที่ 4-5% และสามารถลงทุนได้ถึง 7-10% ในการขายคอนโดในกรุงเทพแห่งนี้