เชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย ไม่เพียงแต่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียม ด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทำให้คอนโดมิเนียม เชียงใหม่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการมีชีวิตที่สะดวกสบายท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม

ทำเลที่ตั้งยอดนิยมของคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่

1. นิมมานเหมินท์

นิมมานเหมินท์เป็นย่านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวและชาวเชียงใหม่ เนื่องจากมีร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ และร้านค้ามากมาย คอนโดมิเนียมในย่านนี้จึงเป็นที่ต้องการของผู้ที่ชื่นชอบความคึกคักและต้องการอยู่ใกล้แหล่งความบันเทิง

2. ถนนห้วยแก้ว

ถนนห้วยแก้วเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ตั้งยอดนิยมสำหรับคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่ เนื่องจากอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทำให้เป็นทำเลที่เหมาะสำหรับนักศึกษาและผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง

3. ถนนช้างคลาน

ถนนช้างคลานเป็นย่านที่มีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเชียงใหม่ คอนโดมิเนียมในย่านนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบดั้งเดิมและต้องการสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเชียงใหม่

คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่มีบริการอะไรบ้าง

บริการรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

คอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในเชียงใหม่ ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับต้นๆ จึงมีบริการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยามรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด และระบบคีย์การ์ดเข้า-ออก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยตลอดการพักอาศัย

บริการทำความสะอาด

หลายคอนโดมีบริการทำความสะอาดห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง ไม่ว่าจะเป็นล็อบบี้ ลิฟต์ ทางเดิน สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เพื่อความสะอาดและถูกสุขอนามัย ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดเอง หรือจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดให้

สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อน

คอนโดมิเนียมหลายแห่งในเชียงใหม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนของผู้อยู่อาศัย เช่น

 • สระว่ายน้ำ
 • ฟิตเนส
 • ซาวน่า
 • สวนหย่อม
 • ห้องสมุด
 • ห้องประชุม
 • คาเฟ่
 • ร้านสะดวกซื้อ

เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ผ่อนคลายและใช้ชีวิตได้อย่างครบครันภายในคอนโด

บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย

ในยุคดิจิทัล อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน คอนโดในเชียงใหม่ส่วนใหญ่จึงมีบริการ Wi-Fi ความเร็วสูงให้ทั้งในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ต

บริการที่จอดรถ

คอนโดมิเนียมขนาดใหญ่มักมีที่จอดรถเพียงพอสำหรับผู้พักอาศัย บางแห่งอาจมีบริการรถรับ-ส่งฟรีไปยังสถานที่สำคัญใกล้เคียง เช่น ห้างสรรพสินค้า หรือสนามบิน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัยที่ไม่ได้ใช้รถส่วนตัว

นอกจากนี้ คอนโดบางแห่งยังมีบริการเสริมอื่นๆ เช่น บริการซักรีด ร้านซักรีดสะดวกซื้อ บริการแม่บ้าน บริการเช่ารถ เป็นต้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้พักอาศัย

ราคาและขนาดของคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่

คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่มีให้เลือกหลากหลายทั้งในด้านราคาและขนาด สำหรับคอนโดมิเนียมขนาดสตูดิโอ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท ในขณะที่คอนโดมิเนียมขนาด 1 ห้องนอนมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมขนาด 2 ห้องนอนมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ราคาอาจแตกต่างกันไปตามทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้

ขนาดของคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่

 • สตูดิโอ: 25-35 ตารางเมตร
 • 1 ห้องนอน: 35-50 ตารางเมตร
 • 2 ห้องนอน: 50-70 ตารางเมตร

การลงทุนในคอนโดมิเนียมเชียงใหม่

การลงทุนในคอนโดมิเนียม เชียงใหม่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่ต้องการสร้างรายได้จากการให้เช่า เนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมและมีนักศึกษาจำนวนมาก ทำให้มีความต้องการที่พักอาศัยสูง นอกจากนี้ ราคาคอนโดมิเนียมในเชียงใหม่ยังถือว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่น ๆ ในประเทศไทย

ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการลงทุนคอนโดมิเนียมเชียงใหม่

 • ทำเลที่ตั้ง : เลือกคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ในทำเลยอดนิยม เช่น นิมมานเหมินท์ ถนนห้วยแก้ว หรือถนนช้างคลาน
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : พิจารณาคอนโดมิเนียมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อดึงดูดผู้เช่า
 • ชื่อเสียงของผู้พัฒนา : เลือกคอนโดมิเนียมจากผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียงและมีประวัติการส่งมอบโครงการที่มีคุณภาพ
 • ศักยภาพในการเติบโต : ศึกษาแนวโน้มการเติบโตของราคาคอนโดมิเนียมในทำเลที่สนใจ เพื่อประเมินศักยภาพในการสร้างกำไรจากการขายในอนาคต

คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่มีไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. ดีคอนโด พิงค์ เชียงใหม่

ดีคอนโด พิงค์ เป็นคอนโดใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางสะดวกเพียง 5 นาทีถึงตัวเมือง ตัวคอนโดเน้นการออกแบบที่ทันสมัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับนักศึกษาและคนทำงานที่ต้องการความสะดวกสบาย

2. ยูนิโอ จอมทอง คอนโดมิเนียม

ยูนิโอ จอมทอง เป็นคอนโดระดับพรีเมียมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ภายในห้องชุดมีการตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมวิวเมืองที่สวยงาม มีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า Sky Lounge และห้อง Co-Working Space ไว้บริการ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัว

3. เดอะ นิมมาน คอนโดมิเนียม

เดอะ นิมมาน คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์ ย่านไลฟ์สไตล์ชื่อดังของเชียงใหม่ ใกล้ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง ตัวคอนโดมีดีไซน์โมเดิร์น ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มีสวนหย่อมและพื้นที่สีเขียวให้ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบความคึกคักของย่านนิมมาน

4. ดีคอนโด ป่าแดด เชียงใหม่

ดีคอนโด ป่าแดด เป็นคอนโดที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 30 นาที รายล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ มีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดโชย ภายในโครงการมีสวนและทะเลสาบขนาดใหญ่ มีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและต้องการพักผ่อนจากความวุ่นวายในเมือง

5. ศุภาลัย มอนเต้ เชียงใหม่

ศุภาลัย มอนเต้ เป็นคอนโดหรูระดับ High Rise แห่งแรกในเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน ใจกลางเมือง ห้องชุดมีขนาดใหญ่ ตกแต่งอย่างสวยงาม มีวิวเมืองและดอยสุเทพที่สวยงาม ภายในโครงการมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส ซาวน่า สวนหย่อม และคลับเฮ้าส์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างหรูหราท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

สรุป

คอนโดมิเนียม เชียงใหม่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยหรือต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้วยทำเลที่ตั้งที่หลากหลาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และราคาที่เหมาะสม ทำให้คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของเชียงใหม่ การเลือกคอนโดมิเนียมที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการจะช่วยให้การอยู่อาศัยหรือการลงทุนในเชียงใหม่เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและคุ้มค่าอย่างแน่นอน