ทาวน์โฮมฟังก์ชันตอบโจทย์ New Normal Life มีความโดดเด่น สร้างเอกลักษณ์บนทำเลที่ดีที่สุดสู่เส้นทางคุณภาพชีวิตเหนือระดับบนทำเลศักยภาพ ให้คุณเชื่อมต่อใจกลางเมืองได้ในระยะเอื้อมถึง เดินทางได้หลายเส้นทาง สานต่อความสุขสมบูรณ์ของที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด เข้า-ออก ได้หลายทาง เดินทางสะดวกสบาย จุดหมายปลายทางการเดินทางอยู่ไม่ไกลด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทำทุกวินาทีของชีวิตให้มีค่าที่สุด

ข้อสำคัญที่ก่อนซื้อทาวน์โฮมต้องดูให้ดี

สำหรับทาวน์โฮมตามกฎหมายจะพัฒนาบนที่ดินขนาดเริ่มต้น 16 ตร.ม. และลักษณะของทาวน์โฮมจะเป็นบ้านในแนวกำแพงติดกัน ลักษณะทาวน์โฮมของแต่ละโครงการจะไม่แตกต่างกันมากนัก ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมควรพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ ไปดูโครงการและสอบถามเจ้าหน้าที่โครงการก่อนได้เลย

หน้ากว้างเท่าไร

เมื่อก่อนทาวน์โฮมส่วนใหญ่หน้ากว้าง 4 เมตร จอดรถได้ 1 คัน แต่ปัจจุบันหลายโครงการปรับดีไซน์ใหม่ให้คุ้มค่ามากขึ้นโดยเพิ่มหน้ากว้างประมาณ 5 เมตร บางหลัง 5.7-6 เมตรเพื่อให้จอดรถได้ 2 คัน หลายโครงการาจอดได้ 2 คัน แต่ความกว้างดีกว่า เพราะมีพื้นที่มากกว่า

ความลึกของหน้าบ้านทาวน์โฮม

ความลึกของหน้าบ้านหรือที่จอดรถมีความสำคัญพอ ๆ กับความกว้างของหน้าบ้าน เพราะความลึกของหน้าบ้านจะบอกได้ว่าเจ้าของบ้านสามารถจอดรถได้กี่คัน บางโครงการจอดได้ 2 คันก็จริง แต่เปิดประตูเข้าบ้านแทบไม่ได้เลย เช่น ใครใช้กระบะยาวประมาณ 5 เมตร ถ้าเราเลือกซื้อทาวน์โฮม ที่จอดรถต้องมีความลึกอย่างน้อย 5.5 เมตร

ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายความลึกต้องลึก 2 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนลึกเกิน 2 เมตร แสดงว่าผู้ซื้อได้กำไร เพราะมีเนื้อที่มากกว่า แต่ต้องดูราคาขายเทียบกับโครงการอื่นด้วย

เสาเข็ม

นี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางโครงการจะตอกเสาเข็มเฉพาะตัวบ้าน หน้าบ้าน ที่จอดรถ หลังบ้านอาจจะไม่ลง หากอยู่นานอาจเจอปัญหาบ้านทรุดได้ ดังนั้นเวลาดูบ้านทาวน์โฮมควรถามเรื่องการลงเสาเข็มก่อนเสมอ

ระบบก่อสร้าง

งานก่อสร้างส่วนใหญ่ในปัจจุบันทำด้วยระบบอาคารสำเร็จรูป โครงการใช้ระบบผนังสำเร็จรูปหรืออาคารสำเร็จรูป พวกมันแข็งแกร่ง รวดเร็ว และง่ายต่อการสร้าง แต่ข้อเสียของระบบการก่อสร้างคือไม่ได้คุณภาพเท่ากับบ้านที่สร้างใหม่หมดถ้าใครจะหาส่วนต่อเติม เจาะ รื้อหลังซื้อ ต้องถามทางโครงการก่อนครับ

เพดานสูง

ตามมาตรฐานทาวน์โฮมเพดานจะสูง 2.6 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนให้เพดานสูง 2.7-3 เมตร แสดงว่าให้มากกว่าโครงการอื่น จุดเด่นของเพดานสูงจะทำให้บ้านโปร่งโล่งมากขึ้น คุ้มราคาลูกค้าได้พื้นที่ใช้สอยแนวตั้งเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

ฟังก์ชันห้องน้ำ

ทาวน์โฮม 3 ชั้นส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีห้องน้ำ 2 ห้อง ชั้น 1 และชั้น 2 อย่างละห้อง แต่ถ้าบ้านไหนมีสมาชิกหลายคน ห้องน้ำชั้น 1 ก็สามารถอาบน้ำได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ

มีพื้นที่ส่วนกลาง สาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสม

การเลือกซื้อทาวน์โฮม 3 ชั้น ใส่ใจพื้นที่ส่วนกลางให้ดี สิ่งสำคัญคือต้องสอบถามโครงการอย่างละเอียดว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้างอาทิ สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมถึงระบบการรักษาความปลอดภัย ระบบการสื่อสาร น้ำ ไฟ ระบบการทำความสะอาด จัดเก็บขยะ ฯลฯ ต้องมีขนาดและปริมาณที่รองรับการใช้งานของคนในโครงการได้อย่างเพียงพอ รวมถึงต้องคำนึงถึง ค่าส่วนกลาง ด้วยว่าเหมาะสมกับสิ่งที่ได้รับหรือไม่

ทำเลที่ตั้งเหมาะสมตอบโจทย์การใช้ชีวิต

เราอาจไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้รถไฟฟ้า แต่ผู้ซื้อบ้านส่วนใหญ่จะเดินทางโดยรถยนต์เป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเลือกซื้อทาวน์โฮมที่ถูกใจได้ทุกที่ เพราะสุดท้ายแล้วหากบ้านอยู่ไม่ได้ตามความต้องการของครอบครัวเราก็ไม่คุ้ม ไม่ต้องขึ้นทางด่วนก็ใกล้ บ้านจะใหญ่โตสวยงามเพียงใดก็ไม่สามารถตอบโจทย์ชีวิตที่มีความสุขได้อย่างแท้จริง ต้องรวมถึงแหล่งชุมชนรอบข้างเพื่อเลือกทำเลที่มีความพร้อมเพียงพอ มีศูนย์การค้าและตลาดให้อยู่ได้อย่างสบาย

ข้อดีของการอยู่ทาวน์โฮม

ในตลาดการซื้อ-ขายบ้านในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายประเภท หนึ่งในนั้นคือ ทาวน์โฮม ซึ่งเป็นชื่อใหม่ของทาวน์เฮาส์ มาพร้อมกับ 5 เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรเป็นเจ้าของ

ฟังก์ชันครบ

ทาวน์โฮมเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างบ้านเดี่ยวและคอนโด เติมเต็มฟังก์ชันการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี หากคุณมีงบ ไม่ถึง 3 ล้าน ก็สามารถตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมได้ทันที มีมากมายให้เลือกในตลาด

พื้นที่สีเขียวจัดเต็ม

หากคุณชอบใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องการให้บ้านสดชื่นด้วยสีเขียวนั้น การมีทาวน์โฮม 3 ชั้นจะช่วยตอบคำถามนี้ได้ โครงการทาวน์โฮมที่ดีจะมีพื้นที่จัดสรรให้ได้ปลดปล่อยจินตนาการกับสวนส่วนตัวทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน อีกทั้งยังมีสวนส่วนกลางของโครงการที่เป็นพื้นที่ให้ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

ใกล้แหล่งกิน-เที่ยว

ในโครงการทาวน์โฮมมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สโมสร ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ เหล่านี้ช่วยเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์แบบ บางโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพแวดล้อมด้วยโรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า สนามบิน สถานที่สำคัญต่าง ๆ

สังคมใกล้ชิด

เพราะรั้วติดกันการอยู่ทาวน์โฮมจึงเป็นประโยชน์มาก หากครอบครัวเดินทางมาพร้อมกับผู้ใหญ่ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เพื่อนบ้านข้างบ้านจะเป็นที่พึ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเลือกซื้อโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น แต่ถ้าเป็นโครงการทาวน์โฮมที่สร้างอย่างมีคุณภาพ เพราะจำนวนยูนิตไม่แออัดและระบบรักษาความปลอดภัยก็มีคุณภาพ ให้สบายใจ ไร้กังวล

ดูแลง่ายจ่ายไม่เยอะ

ถ้ามานั่งจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้านคุณ คุ้มกว่าซ่อมหลังคารั่วหรือจ้างคนมาถอนหญ้าเสียอีก ก็ยิ่งปวดหัว การเป็นเจ้าของทาวน์โฮม 3 ชั้นจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจิปาถะเหล่านี้ได้ หากเลือกซื้อทาวน์โฮมที่สร้างโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพจะทำให้มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อีกทางหนึ่ง