หลายคนอาจจะมองภาพไม่ออกหากมองย้อนไปในอดีตสัก 10 – 20 ปี ซึ่งพื้นที่แถวบางนานั้นจะเป็นพื้นที่ชานเมืองที่ไกลจากจุดศูนย์กลางใจกลางเมืองอย่างสยาม สีลม เป็นอย่างมาก การเดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก หากจะมองหาห้างสรรพสินค้าในยุคนั้นก็แทบจะไม่มี นอกจากเซ็นทรัลบางนาเท่านั้น แต่เมื่อมาสู่ยุค 4G หรือ 5G กลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะทุกสิ่งทุกอย่างถูกผุดขึ้นมาแบบไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ได้ ว่านี่หรือคือถนนย่านบางนา เพราะจะมีทั้งห้างสรรพสินค้า, คอนโดมิเนียม บางนา ที่เกิดขึ้นมากมายและมีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะเป็นเพราะอะไรนั้น kclproperty.co.th จะพาไปหาคำตอบดังนี้

ทำไมต้องมองหาคอนโดมิเนียม ย่านบางนา

เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามเหมือนกันว่า ทำไมย่านชานเมืองที่ไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจอย่างบางนา ทำไมถึงกลายเป็นย่านที่มีที่ดินราคาสูง หรือที่อยู่อาศัยราคาค่อนข้างแพง และมีจำนวนผู้อยู่อาศัยหลั่งไหลเข้ามาอย่างรวดเร็ว เราจึงได้สรุปข้อดีมาให้พิจารณาดังนี้

  • การเดินทางสะดวก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ย่านนี้เติบโตอย่างรวดเร็วคือการมาถึงของรถไฟฟ้าที่สถานีบางนา ปัจจุบันมีคอนโดจำนวนนับไม่ถ้วนในบริเวณนี้ และคอนโดมิเนียม บางนาใหม่ยังคงถูกสร้างขึ้น ในอดีตรถไฟฟ้าที่ผ่านบางนาจะเป็นสายสีเขียวสายเดียวที่มุ่งตรงสู่ใจกลางเมืองอย่างสยาม ยังไม่มีการสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าสายอื่น แต่ปัจจุบันก็ยังมีการสร้างรถไฟฟ้าสายอื่น ๆ อยู่ ทั้งสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรง ที่จะเชื่อมต่อกับสายสีเขียว และยังมีรถไฟฟ้าสาย Light Tail ที่วิ่งจากบางนาไปสนามบินสุวรรณภูมิ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ และเดินทางด้วยรถสาธารณะได้สะดวกมาก

  • มีจุดเชื่อมต่อที่สำคัญ

ใครมีคอนโดย่านบางนาและมีรถส่วนตัว คงจะทราบดีว่าเดินทางสะดวกแค่ไหน ไปเส้นสุขุมวิทก็ง่าย หรือจะไปทางเทพารักษ์เข้าสมุทรปราการก็สะดวก นอกจากนี้บางนายังติดกับย่านพระราม 9 และพัฒนาการอีกด้วย ซึ่งถือว่า ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะบางนายังเป็นทางเข้าสู่ถนนสายสำคัญอย่างบางนา-ตราด และมอเตอร์เวย์ที่จะเข้าสู่ต่างจังหวัดได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ด้วยศักยภาพเหล่านี้ทำให้มีโครงการ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกมากมาย เช่นโครงการรถไฟความเร็วสูงที่จะเชื่อมต่อระหว่าง 3 สนามบิน คือ ดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา โครงการนี้จะแล้วเสร็จเมื่อใด จะทำให้การเดินทางสู่ภาคตะวันออกสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

  • สิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย

คนที่เคยอยู่ย่านบางนาจะทราบดีว่าสมัยก่อน มีห้างดังอย่างเซ็นทรัลบางนาอยู่แห่งเดียว แต่ปัจจุบันมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย เช่น เมกาบางนา ซีคอนสแควร์ พาราไดซ์พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์มีมากขึ้น และไม่ใช่แค่ห้างสรรพสินค้าเพียงอย่างเดียว ยังมีพื้นที่สำหรับออกกำลังกายและพักผ่อนอย่างสวนหลวง ร.9 รวมถึงศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอนให้ได้เที่ยวสนุกอีกด้วย หรือถ้าใครชอบสูดโอโซนธรรมชาติ ที่บางนาเป็นที่ตั้งของโครงการป่าในเมืองของสถาบันปลูกป่าปตท. ไม่นับโรงพยาบาลเปิดใหม่ ร้านอาหารแฟรนไชส์ชื่อดังหลายแห่งกระจายตัวอยู่ในบริเวณนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมเวลาเพียงสั้น ๆ จึงทำให้บางนาเจริญเติบโตได้มากขนาดนี้

  • ราคาที่ดินสูงขึ้นทุกปี

สำหรับคนที่คิดจะซื้อคอนโดมิเนียม บางนาเพื่อเก็งกำไรหรือลงทุนในอสังหาฯ บอกเลยว่าคุณคิดถูก ดูจากการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็พอจะบอกได้ว่า ทำไมราคาที่ดินที่นี่ถึงขึ้นทุกปี ส่วนที่สำคัญมากอีกอย่างคือ บางนา ยังมีที่ดินเปล่าอีกมากที่รอการจัดสรร และรอนักลงทุนมาซื้อเพื่อพัฒนา ยิ่งถ้ามีโครงการใหญ่น่าลงทุน ก็ยิ่งมีโอกาสที่ที่ดินจะแพงขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตคาดว่าราคาที่ดินบริเวณนี้อาจไปได้ไกลถึงน้อง ๆ ทองหล่อและถนนวิทยุกันเลยทีเดียว

  • ที่ดินที่อยู่อาศัยมีให้เลือกหลายราคา

แม้ว่าที่ดินและคอนโดบางนาจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่มนุษย์เงินเดือนธรรมดาก็ยังสามารถจ่ายได้ หากมีรถยนต์ขับเองอยู่แล้วอาจเลือกเป็นคอนโดที่อยู่ในซอยลึกหน่อยก็จะช่วยให้ราคาลดลงเหลือประมาณ 2 ล้านถึง 2.5 ล้านได้ แต่ถ้าไม่มีรถอยากได้ใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากที่สุดก็อาจจะประมาณ 3 ล้านขึ้นไป แม้หลายคนจะวิจารณ์ว่าค่อนข้างแพง แต่ลองคิดดูถ้าบางนาเจริญกว่านี้ เรื่องที่ดินที่คุณซื้อจะแพงขึ้นเรื่อย ๆ เก็บไว้ก็ดี หรือซื้อไว้เพื่อปล่อยขายก็คุ้ม

แนะนำคอนโดมิเนียมย่านบางนาที่รอให้คุณมาเป็นเจ้าของ

ใครสนใจคอนโดมิเนียมย่านบางนา เพราะคอนโดย่านนี้เกิดใหม่แทบทุกปี และมีให้เลือกมากมาย อาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการอ่านโครงการที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้

  • ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสต์พอยท์

คอนโดนี้ได้ชื่อว่าเป็นคอนโดที่มีทำเลดีที่สุด บนถนนสุขุมวิทฝั่งตะวันออก ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศดี จะมองเห็นพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ ที่นี่มี 2 ตึก ตึกละ 32 ชั้น จุดเด่นหลักของคอนโดนี้คือการออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งพื้นที่ส่วนกลางที่นี่ถือว่าโอ่อ่า และเหมาะกับการ Work from home ในช่วงเวลาแบบนี้จริง ๆ เนื่องจากมีสวนสาธารณะอยู่ใกล้ ๆ จึงมีพื้นที่ทำงานส่วนกลางที่คุณสามารถนั่งทำงานได้ พบกับเพื่อน ๆ มีห้องประชุมสำหรับผู้ที่ต้องการประชุมในเรื่องต่าง ๆ มีสระว่ายน้ำที่ยาวถึง 60 เมตร และยังมีห้องฟิตเนสที่มีฝั่งคาร์ดิโอ ฝั่งเวทเทรนนิ่ง และโซนหญ้าเทียมพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับที่ตั้งของคอนโดนั้นอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS บางนา เพียง 250 เมตร ในระยะเดินถึง ส่วนถนนสายหลักจะอยู่ไม่ไกลจากแยกบางนาที่สามารถเข้า-ออกเมืองได้ ไม่ไกลสามารถขึ้นวงแหวนอุตสาหกรรมไปพระราม 3 ได้สบาย ๆ มีทางด่วนเฉลิมมหานคร เพียง 1.7 กม. เทียบกับราคาเริ่มต้น 2.79 ล้าน ที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์

  • ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท 66

ใครที่กำลังมองหาคอนโด 1 Bedroom Plus ขนาดใหญ่ย่านบางนา เรียบหรู ใช้รับแขกได้ ราคาตอนนี้อยู่ที่ 6.19 ล้าน แต่ต้องรีบหน่อยเพราะเหลือ 10 ยูนิตสุดท้ายเท่านั้น และโครงการลดจากราคาเต็มสูงสุดถึง 35% ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นคอนโดระดับพรีเมียม มี 28 ชั้น เหมาะสำหรับเจ้าของกิจการและคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่รักความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในอนันดาออกแบบมาอย่างดี มีทั้งสวนสาธารณะและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนส และเลานจ์บนชั้นดาดฟ้า อีกทั้งยังมีห้องดูหนังให้ใช้ฟรีสำหรับผู้พักอาศัย และที่สำคัญ คอนโดนี้อยู่ห่างจาก BTS อุดมสุขเพียง 50 เมตรเท่านั้น