บ้านเดียว สายไหม เป็นบ้านโครงการพร้อมอยู่ที่คุณสามารถเข้ามาจองได้ง่าย ๆ โดยมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกตามความต้องการ โดยวันนี้เรามีโครงการบ้านเดี่ยวสายไหมให้คุณได้เลือกทั้งหมด 5 โครงการด้วยกันพร้อมกับจุดเด่นของการซื้อ-ขายบ้านเดี่ยว สายไหมและวิธีการเลือกซื้อบ้านเดียวโครงการว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี เพื่อจะได้ง่ายต่อการซื้อแต่จะมีโครงการไหนบ้างเรามาดูพร้อม ๆ กันได้เลย

5 อันดับโครงการบ้านเดี่ยว สายไหม

  1. วรารมย์ วัชรพล-เพิ่มสิน

สัมผัสอีกระดับของการพักผ่อน ในบ้านเดี่ยวให้คุณสัมผัสบรรยากาศสไตล์อังกฤษได้ทุกวัน มาพร้อมบ้านเดี่ยวขนาด 2 ชั้น ที่ดิน 50-88 ตรม. 135-212 ตรม.

  1. บ้านลลิล อินเดอะพาร์ค วัชรพล – พหลโยธิน

บ้านเดี่ยวทำเลดีหลังใหญ่ อีกระดับของชีวิตในสังคมคุณภาพ พร้อมสัมผัสความสุขแห่งการพักผ่อนกับบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ดีไซน์หรู ใกล้ชิดธรรมชาติรายล้อมด้วยสวนสวยขนาดใหญ่ คลับเฮ้าส์หรูพร้อมสระว่ายน้ำ ฟิตเนส

  1. ภัสสร เพรสทีจ จตุโชติ-วัชรพล (Passorn Prestige Jatuchot-Watcharaphon)

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 120-179 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ มีสโมสรและฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบเกลือและสวนสาธารณะพร้อมเครื่องเล่นสำหรับเด็ก เริ่ม 4.99 ล้านบาท

  1. อิเธอร์นิตี้ ทาวน์ พริมโรส วัชรพล

ที่สุดของความภาคภูมิ สะท้อนความสำเร็จในทุกที่อยู่อาศัย การมอบของขวัญ ความห่วงใย เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัวที่อบอุ่น ด้วยทาวน์โฮมที่มากขึ้นเพื่อรองรับหลากหลายเจเนอเรชั่น ชีวิตสมบูรณ์แบบบน 3 ชั้น

  1. sense saimai 56 เซนส์ สายไหม 56

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น แนวคิดใหม่ แบบบ้าน 2 แบบ Shama (ชา-มา) พื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ Serin (สระ-ริน) 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เน้นพื้นที่ใช้สอย 

5 จุดเด่นการซื้อ-ขายบ้านเดี่ยวย่านสายไหม

หากใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวเพื่อสร้างครอบครัว หรือต้องการพักผ่อนในวันหยุดหลังจากทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ เชื่อว่า บ้านเดี่ยว จะตอบโจทย์การอยู่อาศัย ด้วยบ้านที่ครบทุกฟังก์ชั่น ดีไซน์ และทำเลคุณภาพ บ้านเดี่ยว จึงมีบทบาทอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ เราเชื่อได้เลยว่าบ้านเดี่ยว สายไหมจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี วันนี้เราพาไปดู 5 จุดเด่นที่อยู่อาศัยย่านสายไหม ไม่ว่าจะซื้อหรือต้องการขายก็มั่นใจได้ว่าสายไหมจะเป็นอีกหนึ่งทำเลในดวงใจของคุณ

1. เดินทางสะดวก เข้าเมืองง่าย

ด้วยโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายการเดินทางจากต้นทางคูคตในเขตชานเมืองสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจตั้งแต่ลาดพร้าว จตุจักร อารีย์ อนุสาวรีย์ สยาม ไปจนถึงสุขุมวิท อโศก สาทร ลุมพินี ฯลฯ จึงเชื่อมโยงชีวิตในเมืองกับการใช้ชีวิตชานเมืองได้อย่างลงตัว นอกจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวแล้วยังมีทางด่วนเข้าเมือง ตั้งแต่วัชรพล-รามอินทรา-ลาดพร้าว-สุขุมวิท-เอกมัย-พัฒนาการ-บางนา ไปจนเชื่อม มอเตอร์เวย์ บ้านเดี่ยวในเขตสายไหมก็ถือเป็นทำเลที่น่าสนใจไม่แตกต่างจากย่านอื่น ๆ เลยทีเดียว

2. โครงสร้างพื้นฐานครบครันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ

ด้วยทำเลที่มีศักยภาพสูง ใกล้ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง อยู่ไม่ไกลจากศูนย์ราชการและมีโรงพยาบาลคุณภาพในเครือ CGH และสำนักงานอยู่ไม่ไกล มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำครบครัน มีสวนสาธารณะ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกมากมาย รายล้อมไม่ไกลจากที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะต้องการใช้ชีวิตแบบไหน บ้านเดี่ยวทำเลสายไหมให้ได้อย่างที่คุณต้องการ 

3. ทำเลทอง ศักยภาพสูง

เรียกว่าเป็นโซนศักยภาพที่ยังไม่มีใครจับจอง ด้วยความครบครันของสถานที่สำคัญ การเดินทางไร้รอยต่อ เชื่อมต่อถนนสายหลักและทางด่วนหลายสาย จึงไม่แปลกที่โครงการบ้านเดี่ยวหรือบ้านจัดสรรจะเริ่มพัฒนาในโซนนี้ โครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ คอนโด หรือบ้านมือสอง มีให้เลือกซื้อ-ขาย จับจอง และแย่งชิงความเป็นเจ้าของ เนื่องจาก สายไหม เป็นทำเลคุณภาพที่มีความต้องการสูง การซื้อขายบ้านเดี่ยวในย่านนี้จะให้ความคุ้มค่ามากกว่า สะดุดตา จนเรียกได้ว่าเป็น “ทำเลทอง” ที่น่าจับตามองและน่าเป็นเจ้าของ

4. สงบ เงียบ ลงตัว

ไม่ว่าจะอยู่บ้านเดี่ยวหรือที่อยู่อาศัยรูปแบบไหนเราก็ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่เช่นกัน เพื่อพร้อมทำงานและอยู่อาศัย ด้วยเหตุนี้ ที่พักอาศัยในเส้นทางสายไหมจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ เสมอ เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัวสูงทำให้พื้นที่ต่อประชากรไม่หนาแน่น เทียบกับทำเลใจกลางเมือง โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวในเขตสายไหม เหมาะสำหรับการพักผ่อน เริ่มต้นครอบครัวเล็ก หรือขยายครอบครัวใหญ่ หลายโครงการมีส่วนกลางขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยครบครัน หากอยู่บ้านเดี่ยวในบริเวณนี้รับรองได้ทั้งความเป็นส่วนตัว ความสงบ และความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอย ติดต่อหน่วยงานราชการ ใช้บริการของสนามบินดอนเมืองและรถไฟฟ้า และยังเชื่อมต่อกรุงเทพฯ รอบนอกและชั้นในได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ การอยู่อาศัยในพื้นที่นี้มีความสมดุลระหว่างการอยู่อาศัย การทำงาน และการพักผ่อน

5. ราคาเหมาะสม คุ้มค่า

ราคาที่ดินในเขตสายไหมมีราคาสูงสุดอยู่ที่ 150,000 บาท/ตร.ว. เมื่อเทียบกับทำเลใกล้เคียงกัน เช่น โซนเพชรเกษม-บางกอกน้อย ราคาสูงสุดจะตกอยู่ระหว่าง 200,000-400,000 บาท/ตร.ว. หากลองเปรียบเทียบสายไหมกับทำเลอื่นทั้งในด้านโครงสร้างพื้นฐานและการเดินทาง ขอบอกเลยว่า หากคุณตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยในสายไหมคุณจะไม่ผิดหวัง มันคุ้มค่าทั้งในปัจจุบันและอนาคต

เคล็ดลับเลือกซื้อบ้านเดี่ยว สายไหมเลือกอย่างไรดี

หลายคนที่กำลังหาซื้อบ้านอาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกบ้านเดี่ยว สายไหมโครงการไหนดีเพราะเรามีโครงการบ้านให้เลือกมากมาย เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกบ้านให้ถูกใจลูกค้ามาฝากกัน

ทำเล

ทำเลจะต้องเป็นที่ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินทางได้สะดวก เช่น ใกล้ที่ทำงาน ใกล้โรงเรียนเด็ก ติดขนส่งมวลชน ติดถนนใหญ่ เป็นต้น

งบประมาณ

งบประมาณก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน คุณควรมีเงินออมอย่างน้อย 20% ของราคาบ้าน เพราะปกติธนาคารจะให้กู้ประมาณ 80% ของราคาบ้าน แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเรามีราคาบ้านให้คุณเลือกหลายช่วงราคา ไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณไม่ตอบโจทย์

ตำแหน่งของบ้าน

แน่นอนว่าในโครงการจะมีบ้านที่ติดสโมสร บ้านติดสวนหรือติดสระว่ายน้ำ ข้อดีคือ เดินไปใช้งานได้สะดวก แต่ต้องจำไว้ว่าตำแหน่งเหล่านี้ค่อนข้างขาดความเป็นส่วนตัว

มั่นใจแล้วต้องตัดสินใจเลย

หากคุณมั่นใจว่าบ้านหลังนี้ใช่สำหรับคุณและพร้อมเข้าอยู่ก็ควรตัดสินใจทันที หากรอนานอาจเสียบ้านได้ ปรากฏว่าคุณต้องหาบ้านใหม่ เพราะคุณอาจต้องใช้เวลาสักพักเพื่อหาบ้านที่เหมาะสม

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว สายไหม ที่คุณสามารถนำเคล็ดลับเหล่านี้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อบ้านของคุณได้ และเราหวังว่าข้อมูลที่เราแนะนำนั้นจะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อบ้านของคุณได้ง่ายขึ้น