ในปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่นิยมพักอาศัยในรูปแบบทาวน์โฮม เป็นบ้านที่ไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับคนโสดหรือครอบครัวเล็ก ๆ ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจเจ้าของบ้านหรือคนที่อาศัยอยู่ในทาวน์โฮมด้วยไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ราคาประหยัดตกแต่งอย่างไรให้บ้านของเราดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น แต่ก่อนที่เราจะไปดูไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม เรามารู้กันก่อนดีกว่าว่าบ้านทาวน์โฮมของเราเป็นยังไง 

บ้านทาวน์โฮม คืออะไร

ทาวน์โฮม หรือที่เรียกกันในอดีตว่า ทาวน์เฮาส์ ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสังคม พื้นที่ และความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยที่บ้านทาวน์โฮมในปัจจุบันมีพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มมากขึ้น รูปทรงและดีไซน์บ้านมีความทันสมัย มีความเป็นส่วนตัว รวมถึงมีพื้นที่ของธรรมชาติบริเวณหน้าบ้านหรือข้างบ้านได้

รู้จักทาวน์โฮมพอเป็นน้ำจิ้มแล้ว ลองมาดูไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ตกแต่งอย่างไรให้บ้านดูกว้าง น่าอยู่ และอบอุ่นมากขึ้น

ไอเดียแต่งทาวน์โฮม ราคาประหยัด ตกแต่งอย่างไรให้บ้านดูกว้างขึ้น

1.เลือกใช้โทนสีอ่อนเพื่อเพิ่มความกว้างให้กับบ้าน

แม้ว่าทาวน์โฮมจะมีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮาส์แต่ก็ไม่ถือว่ากว้างมาก ดังนั้นคุณควรใช้สีโทนอ่อนในการตกแต่งบ้าน ผนังและเพดานมีความสำคัญและช่วยทำให้บ้านดูกว้างขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการทาสีอ่อนบนผนังและเพดาน อย่างสีขาวครีม สีเหลืองอ่อน สีฟ้าอ่อน และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกันทั้งหมดก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น

2.เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังแต่ละห้องให้สวยแปลกตา

ด้วยการเลือกวอลเปเปอร์ที่มีสีและลวดลายสวยงาม ซึ่งการติดวอลเปเปอร์ไม่จำเป็นต้องติดทุกด้าน แต่อาจติดเพียงด้านเดียวเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ให้ห้องมีเสน่ห์แปลกตา เป็นการตกแต่งบ้านทาวน์โฮม วิธีประหยัดงบที่จะเพิ่มความสวยงามและเสน่ห์ให้กับทาวน์โฮมที่ดี

3.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย

อีกหนึ่งไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮมราคาประหยัด ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าหนึ่งอย่าง เพราะไอเดียการแต่งบ้านเหล่านี้จะตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันที่ราคาไม่สูง เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ยังช่วยประหยัดพื้นที่ ช่วยให้ทาวน์โฮมมีพื้นที่ว่างเหลือมากขึ้น

4.ติดกระจกเพิ่มความโปร่ง ช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้น

นอกจากการเลือกสีอ่อนเพื่อเพิ่มความกว้างแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยกระจกที่สวยงามก็เป็นที่นิยมเช่นกัน โดยติดกระจกเงาในมุมที่แคบที่สุด ที่สำคัญช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น ยังช่วยให้บ้านดูสวยงามทันสมัย

5.การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมและเป็นระเบียบ

เป็นแนวทางการแต่งทาวน์โฮม ไม่ต้องลงทุนใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ผลลัพธ์บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าบ้านทาวน์โฮมมีพื้นที่ไม่มากนัก การจัดวางเครื่องเรือนให้เหมาะสมและเป็นระเบียบช่วยให้บ้านดูสะอาดและสวยงาม สง่างามและมีเสน่ห์

6.เลือกใช้บานเลื่อนแบ่งอาณาเขต

สำหรับบ้านไหนที่ต้องการแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนหรือเพิ่มพื้นที่ส่วนตัว การแบ่งห้องด้วยผนังอาจทำให้ห้องดูคับแคบและอึดอัดได้ ดังนั้นลองใช้ประตูบานเลื่อนแบ่งพื้นที่ หากต้องการแบ่งพื้นที่ตามต้องการก็สามารถเลื่อนบานเปิดค้างไว้เพื่อให้บ้านดูกว้างขึ้นและไม่อึดอัด

7.แสงไฟทำให้บ้านดูสดใสและมีเสน่ห์

มีหลายวิธีในการตกแต่งบ้านของคุณด้วยไฟที่สวยงาม แต่สำหรับทาวน์โฮมควรติดไฟในที่มืด มุมอับหรือติดไฟส่องทางเดินก็ทำให้ดูกว้างขึ้นได้

8.จัดสวนเล็กๆ ที่หน้าบ้านหรือระเบียง

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งทาวน์โฮมงบน้อยคือพื้นที่สีเขียว ไม่จำเป็นต้องตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ราคาแพง เราสามารถจัดพื้นที่สีเขียวเพื่อความสดชื่นของสมาชิกทุกคนในบ้าน จะทำหน้าบ้าน หลังบ้าน หรือบริเวณระเบียงก็ได้ เลือกต้นไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของคุณ จะวางไว้ตามมุมบ้านหรือบริเวณสวนเล็ก ๆ ก็ได้ แค่นี้ก็สดชื่น ต้นไม้ที่สวยงามและมีเสน่ห์ที่สุดที่คุณมีในบ้านได้

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม งบประหยัดให้สวยทันสมัยที่ใครก็ทำได้ งบน้อยแต่ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยและทันสมัย มีเสน่ห์ ไม่ซ้ำใคร และที่สำคัญช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านไปได้มาก ให้คุณสามารถแต่งบ้านทาวน์โฮม งบประหยัดให้สวยอย่างที่คุณต้องการ ต่อไปเรามาดูข้อดีของบ้านทาวน์โฮมกันดีกว่าเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอยากมีบ้าน และกำลังมองหาทาวน์โฮมดี ๆ สักหลัง แต่ไม่รู้ว่าการซื้อทาวน์โฮมนั้นดีอย่างไรพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

ข้อดีของทาวน์โฮม

  • ทาวน์โฮม คือ บ้านประเภทที่คล้ายกับบ้านเดี่ยวแต่มีขนาดเล็กกว่า แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะมากกว่าทาวน์เฮาส์ แต่ทาวน์โฮมก็ไม่ใช่บ้านเดี่ยว อาจมีพื้นที่สำหรับสวนดอกไม้เล็ก ๆ ได้บ้าง
  • ทาวน์โฮมมีฟังก์ชั่นคล้ายบ้านเดี่ยวคือลดขนาดลง หมายความว่าคุณอาจมีห้องสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมถึงห้องอเนกประสงค์ด้วย
  • โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ทะเลสาบ สนามเด็กเล่น ระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด สโมสร ฯลฯ
  • ใกล้แหล่งชุมชน สังเกตได้ว่า โครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้แหล่งชุมชนและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย การเดินทางไปก็สะดวกสบายอีกด้วย